Smart Watch กับความพิเศษ ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่

            Smart Watch กับความพิเศษ ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราเปลี่ยนแปลงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด นั่นก็คือ Smart Watch ที่ขณะนี้จุดประสงค์หลัก ไม่ใช่เพียงแค่ดูเวลาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ บันทึกข้อมูลร่างกาย ระบุตำแหน่ง หรือแม้แต่การฟังเพลง ให้มารวมอยู่ใน Smart Watch นั่นเอง ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ Smart Watch กับความพิเศษที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไปดูกันเลย

Smart Watch คืออะไร

Smart Watch คืออะไร

            คงจะเป็นที่รู้จักกันดีในขณะนี้สำหรับ Smart Watch หรือที่หลายคนคุ้นหูในชื่อของ นาฬิกาอัจฉริยะ ซึ่งมันคือนาฬิกาข้อมือ ที่บอกได้เลยว่าเป็นมากกว่าการบอกเวลา เพราะมาพร้อมฟังก์ชันอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสนทนาโทรศัพท์ผ่านตัวนาฬิกา, การแสดงแผนที่และการนำทาง, เป็นรีโมทคุมเพลงบน Smartphone, เป็นกล้องถ่ายรูปในตัว, แสดงปฏิทิน และเก็บข้อมูลการเดิน วัดการเต้นของหัวใจ วัดกิจกรรมการออกกำลังกายต่าง ๆ ได้ เพื่อเป็นการช่วยดูแลสุขภาพของคุณ

            ซึ่งการใช้ Smart Watch ส่วนมากนั้น จะต้องทำงานร่วมกับ Smartphone ด้วยการเชื่อมต่อบลูทูธ แต่ก็มีบางฟังก์ชัน ที่สามารถใช้บนสมาร์ทวอชได้เลยโดยไม่ต้องเชื่อมต่อ เช่นการเก็บข้อมูลเบื้องต้นที่สามารถใช้งานแยกกับ Smartphone แล้วกลับมาส่งถ่ายข้อมูลกลับไปเก็บไว้ใน Smartphone ได้หากมีการเชื่อมต่อกันในภายหลังได้

           นอกจากนั้นยังสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นเสริมเพิ่มเติม ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานบน Smart Watch เพื่อลดสามารถตอบสนองความต้องการในการเข้าถึง Application หรือคำสั่งบางคำสั่งได้จากการกดสั่งบนข้อมือได้โดยไม่ต้องหยิบ Smartphone ออกมาใช้งาน

Smart Watch กับความพิเศษ

Smart Watch กับความพิเศษ

1. วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

            สำหรับความพิเศษของ Smart Watch ข้อแรก ที่ทำให้เป็นมากกว่านาฬิกาธรรมดาเรือนหนึ่ง ที่ไม่ใช่มีเพียงไว้แค่ดูเวลาก็คือ การวัด Heart-Rate หรืออัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งเป็นฟังก์ชันพื้นฐานของสมาร์ทวอชสายสุขภาพ ที่ขาดไม่ได้เลย โดยปกติแล้ว คนเราจะมีอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 60 – 100 ครั้งต่อนาที หากมีความผิดปกติของอัตราการเต้นของหัวใจ ในบางช่วงที่เป็น ๆ หาย ๆ หรือไปพบแพทย์แล้วไม่มีอาการ ซึ่งถ้าตรวจขณะไม่มีอาการก็มักจะตรวจไม่เจอ Smart Watch จะสามารถช่วยตรงจุดนี้ได้ เนื่องจากมีการบันทึก Heart-Rate อยู่ตลอดนั่นเอง

2. ฟังก์ชันออกกำลังกาย

            เมื่อมีฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแล้ว ก็ต้องมีฟังก์ชันของการออกกำลังกาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชันที่ควรจะมีในทุก Wearable Device สายสุขภาพ โดยโหมดออกกำลังกายจะช่วยจับตั้งแต่ การจับเวลา ระยะทาง การเต้นของหัวใจ รวมไปถึงการตั้งคุม Zone

           เช่น ถ้าต้องการเบิร์นไขมัน การวิ่ง Zone 2 จะเบิร์นได้ดีสุด Smart Watch หลาย ๆ รุ่นจะมีการสั่นหรือมีเสียงเตือน เมื่ออัตราการเต้นของหัวใจเราหลุดจาก Zone ที่กำหนด ทำให้เราสามารถปรับการออกกำลังการได้ทันท่วงที และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3. ระบุตำแหน่งของผู้ใช้งาน

            หากใครได้ติดตามข่าวของลัลลา เบลล์ จะเคยเห็นว่า ตำรวจสามารถแกะรอยคนร้ายได้จาก Smart Watch นั่นเอง ซึ่งเป็นการผสมผสาน GPS เข้ากับ Smart Watch เพื่อระบุตำแหน่งช่วยให้คุณสามารถใช้งานร่วมกับ Application เสริมต่าง ๆ ที่รองรับ และสามารถกลายเป็นอุปกรณ์สำหรับติดตามลูกน้อยได้อีกด้วย เพราะสามารถระบุตำแหน่ง และติดตามลูกน้อยของคุณได้อย่างใกล้ชิด

           รวมถึงการโทรหากันได้อย่างรวดเร็ว และมีการแจ้งเตือนไปหาคุณ หากนาฬิกาถูกถอด หลุดจากข้อมือของเด็ก หรือเด็กออกนอกพื้นที่ปลอดภัยที่เราได้กำหนดไว้ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวก รวมไปถึงความอุ่นใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้มากเลยทีเดียว

           Smart Watch กับความพิเศษที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ การดูแลตัวเอง การใช้จ่าย ทั้งยังช่วยเก็บข้อมูลของบัตรต่าง ๆ ทำให้ทั้งเจ้าของกิจการ และลูกค้าไม่ต้องพกพากระเป๋าสตางค์ใบใหญ่ ๆ อีกต่อไป รวมไปถึงข้อมูลจากสมาร์ทโฟนยังสามารถลิงค์ไปยัง Smart Watch ได้ง่ายทำให้สะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

           ไม่ว่าใครก็อยากประสบความสำเร็จทางการเงินด้วยกันทั้งนั้น เพราะถือเป็นสิ่งที่จะทำให้เราอยู่ได้อย่างสุขสบาย แต่ สิ่งที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จทางการเงิน มีอยู่มาก และหลายคนไม่ให้ความสำคัญ

           หากพูดถึงสัตว์ ที่เราต้องการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคู่ใจ ในปัจจุบันการเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ เป็นที่นิยมมากขึ้น เช่น แมงมุม กิ้งก่า ชูก้าไรเดอร์ หรือแม้กระทั่ง งูที่สามารถเลี้ยงได้ แนะนำงูน่าเลี้ยง ที่เป็นงูพันธุ์สวยงาม ไม่มีพิษ และยังเชื่องอีกด้วย